รีวิว -สายเฮลตี้ไม่ควรพลาด เครื่องปั่น Philips High Speed Vacuum Blender รุ่น HR 3752 เครื่องปั่นสำหรับคนอยากดูแลสุขภาพ

เครื่องปั่น Philips High Speed Vacuum Blender รุ่น HR 3752
เครื่องปั่นสุญญากาศฟิลิปส์ ที่สามารถล็อคคุณค่าสารอาหารนานกว่า 8 ชั่วโมง ทำให้สมูทตี้สดใหม่ตลอดทั้งวัน ด้วยเทคโนโลยี StayFresh ระบบสุญญากาศ รักษาคุณค่าสารอาหารได้มากถึง 3 เท่า และใช้ใบมีด Problend 6 3D ผ่าเซลล์ผัก ผลไม้ ปลดปล่อยสารอาหารได้มากกว่าเครื่องปั่นทั่วไป 


ช่วงที่ผ่านมาทรายกำลังมองหาเครื่องปั่นผลไม้ ผลมาจากอยากรักษาสุขภาพ และอยากไดเอทค่ะ แฮ่ะๆ คิดเอาไว้ว่าจะปั่นผลไม้,ผัก -สมูทตี้ดื่มเอง ไม่อยากซื้อร้าน เพราะต้องการเลือกวัตถุดิบเอง และไม่ต้องการใส่น้ำเชื่อมด้วย อยากดื่มแบบเฮลตี้สุดๆ จังหวะดีมากๆ ได้มีโอกาสลองใช้เครื่องปั่นของฟิลิปส์ หลังจากได้เครื่องมาทรายก็ศึกษาดูข้อมูล ถึงคุณสมบัติของเครื่อง แล้วต้องร้อง WOW!! คือเจ้าเครื่อง เครื่องปั่น Philips High Speed Vacuum Blender รุ่น HR 3752 เนี้ย เป็นเครื่องปั่นสุญญากาศค่ะคุณผู้โชมมมมม สุญญากาศยังไง สุญญากาศอะไร อ่า..ทีแรกทรายก็งงๆ ทุกคน เคยสังเกตุมั้ยคะว่า เวลาที่เราไปซื้อน้ำผลไม้ปั่นตามร้านเนี๊ย ดื่มไปสักพักยังไม่ทันหมดเลย น้ำกับกากก็แยกตัวดูไม่น่ากินซะแล้ว แต่เครื่องปั่น Philips ตัวนี้เค้าเคลมไว้เลยนะคะว่า สามารถทำให้ผลไม้เป็นเนื้อสมูทตี้ได้ยาวนานกว่า 8 ชม.และแยกชั้นน้อยมากกว่า ด้วยเทคโนโลยีสุญญากาศช่วยลดออกซิเจนในโถปั่นทำให้ลดการเกิดออกซิเดชั่นขณะที่ปั่น 

นอกจากที่เค้าเคลมว่าการปั่นด้วยโหมดสุญญากาศจะสามารถน้ำให้น้ำผลไม้แยกชั่นและมีฟองอากาศได้น้อยกว่าการปั่นในโหมดปกติแล้ว เค้ายังเคลมว่า การปั่นโดยโหมดสุญญากาศยังสามารถยังให้ผลลัพท์ที่ดีในเรื่องของสีของผลไม้ที่สดดูน่าดื่ม และสามารถ ล็อคสารอาหารให้อยู่ได้ยาวนานกว่า 8 ชม.  จากที่ทรายอ่านดูข้อมูลแล้ว เค้าไม่ได้เคลมลอยๆนะคะ เค้ามีผลการทดลองจากห้องห้องปฏิบัติการสถาบันเทคโนโลยีทางอาหาร ประเทศออสเตรีย แล้วว่า สามารถคงคุณค่าทางสารอาหาร 3 เท่า เมื่อเก็บไว้ 8 ชม. และ 2 เท่าเมื่อเก็บไว้ 24 ชม. และยังรักษาสารแอนตี้ออกซิแดนท์ได้มากว่า 60% หลังจากปั่นไว้ 8 ชม. โอ้ยยพี่เค้าไม่ได้มาเล่นๆเน้ออ ยิ่งศึกษาข้อมูลของเครื่องก็ยิ่ง อยากลองปั่นแล้วล่ะค่ะ ที่จริงมีผลการทำลองอีกหลายอัน เอาเป็นว่าถ้าอยากรู้อะไรเพิ่มเติม แนะนำให้ไปดูข้อมูลได้กันในเวปของฟิลิปส์นะคะ เพราะถ้าทรายเอามาลงในนี้ทั้งหมด รีวิวคงจะยาวมากกกกกเลยจ้าาา พี่จ๋า  ><"


เดี๋ยวทรายจะพามาดูส่วนประกอบต่างๆของเครื่อง และ ข้อมูลต่างๆของเครื่องในเบื้องต้นกันคะ


ฐานกันลื่น พอเราตั้งเครื่องตัวจุ๊บจะดูดกับพื้นไว้ ไม่ต้องกลัวเครื่องตกหรือล้มเลย เพราะดูดแน่นมากๆ
 โถไทรทันผลิตจากโคโพลีเอสเตอร์และน้ำหนักเบากว่าโถแก้ว อีกทั้งยังไม่มีกลิ่นหรือคราบสกปรก และช่วงเวลาที่รอคอยมาก็มาถึงงงง มาค่าา วันนี้จะพาปั่นน้ำผลไม้สมูทตี้ สูตรเฮลตี้ กันจ้า สูตรที่ทรายจะปั่นวันนี้ก็คือ สูตรสมูทตี้แก้วมังกร ช่วยให้อิ่มท้องแล้วช่วยผิวสวยด้วยจ้า รายวัตถุดิบที่ต้องเตรียม  แก้วมังกร, น้ำต้มดอกอัญชัน ,น้ำมะพร้าว, น้ำผึ้ง, น้ำแข็ง ค่ะ ทรายทดลองปั่นทั้ง โหมดปั่น manual 1 แก้ว  และ โหมดสุญญากาศ และปั่นสมูทตี้ (Vacuum + Smoothie) 1 แก้ว เพื่อทำการเปรียบเทียบความแตกต่างของ 2 โหมด  หลังทิ้งไว้ 8 ชม. ระหว่างรอ ก็ไปหาอะไรทำก่อนเด้ออออ.... แต่ๆ ยังไม่ทันถึงไหนเลยค่ะ เริ่มแยกชั้นแล้วววว.....หลังจากทิ้งไว้ 8 ชม จะเห็นได้ว่า แก้วที่ปั่นด้วยโหมด manual เกิดการแยกชั้นระหว่างน้ำกับกากผลไม้ชัดเจนมากส่วนแก้วที่ปั่นด้วย โหมดสุญญากาศ มีการแยกตัวน้อยมาก ดูดีๆแล้ว เนื้อสมูทตี้ ดูเนื้อเนียนละเอียดมากเลย  ขออภัยในความมืด กว่าจะครบ 8 ชมก็มืดพอดีเลยค่ะ แล้วไหนจะเจ้าต้นกระบองเพชรที่โผล่ออกมานั่นอีก ><”


ทรายชอบและประทับใจกับเครื่องปั่นฟิลิปส์ตัวนี้  เพราะเนื้อสมูทตี้ที่ได้ เนื้อเนียนละเอียด ดูสดใหม่แม้จะทิ้งไว้นานกว่า 8 ชม.  ตอนนี้ปั่นน้ำผลไม้ดื่มเอง สะดวกและประหยัดเวลา แถมยังได้ดื่มสมูทตี้ที่มีประโยชน์ มีสารอาหารครบถ้วน จะปั่นเช้า แล้วนำไปดื่มที่ออฟฟิศก็ยังได้สารอาหารที่ครบถ้วนเหมือนปั่นเสร็จใหม่ๆ ทรายมีทริคดีๆ สำหรับสาวๆที่ขี้เกียจแบบทราย ส่วนตัวทรายเองจะเตรียมผลไม้ใส่แก้วและแช่ตู้เย็นไว้ เช้ามาทรายก็แค่เปิดเครื่อง แล้วใส่วัตถุดิบลงในโถ แปบเดียวทรายก็ได้สมูทตี้เอาไปไว้ดื่มที่ออฟฟิศ ช่วยให้การลดน้ำหนัก และการดูแลสุขภาพของทรายง่ายขึ้น การดื่มสมูทตี้ทำให้รู้สึกสดชื่นอิ่มท้อง และลดความอยากกินขนมจุกจิกได้ดีมากเลยจ้า

ช่องทางติดตามข้อมูลข่าวสาร
ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม