THE ORDINARYTHE ORDINARY

นาทีนี้คงไม่มีสาวคนไหนไม่คุ้นหน้าคุ้นตากับสกินแคร์แบรนด์ THE ORDINARY เพราะกระแสแรงมาก แรงจนต้องไปตำมาลอง แบบพลาดไม่ได้จริงๆ  

THE ORDINARY เป็นแบรนด์สกินแคร์สัญชาติอังกฤษ ที่ได้รับความนิยมมากในโซนยุโรป และ อเมริกา เนื่องจากคุณภาพที่เกิดราคาเอามากๆ ค่าตัวคุณพี่เค้า แค่หลักร้อยเท่านั้น  แบรนด์นี้เค้าทำไลน์สกินแคร์ออกมาเพื่อแก้ปัญหาแบบตรงจุด ซึ่งมีสกินแคร์หลายไลน์ให้เราได้เลือกใช้ ให้ตรงกับปัญหาผิวของตัวเราเอง ทรายเองก็ได้เลือกมาทดลองใช้ 3 ตัวด้วยกัน เดี๋ยวจะมารีวิวให้ฟังทีละตัวนะคะ 


1. Niacinamide 10% + Zinc 1%


ตัวนี้เป็นตัวแรกที่ทรายซื้อมาทดลองใช้ เพราะกระแสตัวนี้ค่อนข้างดัง ทรายเห็นคนรีวิวกันเยอะมาก คุณสมบัติ ของตัวนี้เค้าจะช่วยในเรื่องของการกระชับรูขุมขน ลดความมัน ป้องกันและลดการเกิดสิว ซึ่งตอบโจทย์กับปัญหาผิวของทรายพอดี เพราะทรายผิวมันมากในช่วงทีโซน แล้วก็มีสิว รูขุมขนก็กว้างสุด ><" คิดว่าตัวนี้คงช่วยจะผิวเราได้ เลยตำมาซะเลย ฮ่าๆ

เนื้อเซรั่มใส เหมือนจะหนืดๆ แต่ก็ไม่ ตอนทาลงผิวช่วงแรกจะเป็นคราบขาวๆ แต่สักพักก็จะซึมลงผิวหลังจากนั้นผิวก็จะรู้สึกตึงๆค่ะ


วิธีใช้ : ทาเซรั่มในตอนเช้า และ ก่อนนอน โดยทาเซรั่มตัวนี้ก่อนลงตัวอื่นๆ 

หลังจากทดลองใช้ได้เกือบเดือน เห็นชัดเจนในเร่ื่องรอยสิว ช่วยในเรื่องรูขุมขนดีเหมือนกันนะทรายว่า ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้น แต่ผลที่ได้มาชัดๆเลยคือ หน้ามันน้อยลงมาก แต่ตามมาด้วยปัญหาหน้าแห้ง T_T

ทรายเลยตระหนักได้ว่า เอ้...รึเราไม่ควรใช้ตัวนี้เดี่ยวๆ ควรใช้เซรั่มตัวอื่นที่ช่วยในเรื่องเติมความชุ่มชื้นด้วย จึงเป็นที่มาของ ขวดที่ 2 แฮ่ ><"

ส่วนผสม  :AQUA (WATER), NIACINAMIDE, PENTYLENE GLYCOL, ZINC PCA, DIMETHYL ISOSORBIDE, TAMARINDUS INDICA SEED GUM, XANTHAN GUM, ISOCETETH-20, ETHOXYDIGLYCOL, PHENOXYETHANOL, CHLORPHENESIN.
รายละเอียดเพิ่มเติม : PH 5.50-6.50 ,ALCOHOL-FREE , OIL-FREE ,SILICONE-FREE, NUT-FREE ,VEGAN GLUTEN-FREE,CRUELTY-FREE
ข้อควรระวัง : เจ้าตัว NIACINAMIDE 10% + ZINC 1%  ไม่ควรใช้พร้อมกับผลิตภัณฑ์ที่เป็น PURE VITAMIN C หรือผลิตภัณฑ์ที่มีฤทธิ์เป็นกรด ถ้าต้องการใช้ร่วมกันแนะนำให้ใช้ THE ORDINARY NIACINAMIDE 10% + ZINC 1% เฉพาะในตอนเช้า และผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ VITAMIN C ในตอนกลางคืนแทน2.Hyaluronic Acid 2% + B5

เมื่อผิวหน้าเริ่มแห้ง เราก็ต้องเติมความชุ่มชื้น ซึ่งตัวนี้เค้ามีคุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื้นกับผิว ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นให้ผิว เหมาะมากๆสำหรับคนที่มีผิวแห้งขาดน้ำ เพราะมีส่วนผสมวิตามินบี 5 ทำหน้าที่เป็น MOISTURES และยังมีส่วนผสมกรดไฮยาลูโนนิก  แต่กรดไฮยาลูโนนิกที่มีความพิเศษมากๆ เพราะเค้าใช้กรดไฮยาลูโรนิกที่มีโมเลกุลหลายๆขนาด ทำให้เซรั่มซึมเข้าสู่ผิวได้ดีมากๆ 

เนื้อเซรั่มใส ไม่หนักหน้าซึมลงผิวค่อนข้างไว

วิธีใช้ : ทาเซรั่มให้ทั่วใบหน้า ใช้เป็นประจำเช้าและเย็น
หลังจากได้ใช้ตัวนี้เนื่องจากหน้าแห้ง และลอกข้างจมูกแห้งจนคันเลย่ะ สังเกตุได้ว่าผิวชุ่มชื้อขึ้นจริงๆ และหายคันข้างจมูกไปเลย 
ส่วนผสม : Aqua (Water), Sodium Hyaluronate, Pentylene Glycol, Propanediol, Sodium Hyaluronate Crosspolymer, Panthenol, Ahnfeltia Concinna Extract, Glycerin, Trisodium Ethylenediamine Disuccinate, Citric Acid, Isoceteth-20, Ethoxydiglycol, Ethylhexylglycerin, Hexylene Glycol, 1,2-Hexanediol, Phenoxyethanol, Caprylyl Glycol

อ่านมาถึงตรงนี้ ตอนนี้ก็เหมือนหน้าจะดีขึ้นแล้วใช่มั้ย ทรายก็ว่าใช่ ดีขึ้นเลยล่ะ แต่แล้วทรายก็ค้นพบว่า สิวอุตตันทรายมันยังมีอยู่ ทรายเลยอยากได้อะไรที่ช่วยรักษาสิวอุดตัน เลยเป็นที่มาของขวดที่ 3 ^_^"

3.SALICYLIC ACID 2% SOLUTION 

ทุกครั้งที่ล้างหน้า ทรายจะสัมผัสได้ถึงสิวอุตตันที่อยู่ใต้ผิวหน้า ไม่กล้าไปกดสิว เพราะหน้าเป็นรอยแล้วหายยากมาก เลยลองซื้อตัวนี้มาใช้ คุณสมบัติของตัวนี้ เค้าจะช่วยในเรื่องสิวอุตตัน รวมถึงปัญหาสิวต่างๆได้ดี เซรั่มตัวนี้ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกเผยผิวใหม่ และช่วยกระชับรูขุมขน ลดความมัน ต้านการอักเสบของสิว ช่วยให้หน้าเนียนกระชับขึ้น 

เนื้อเซรัมใส แต่ดูออกเหลืองนิดๆ เหลืองใสๆ ซึมลงผิวง่าย 
วิธีใช้ : ทาเช้า -เย็น ทาเฉพาะจุดที่เป็นสิวอุตตัน หรือจะทาบางๆทั่วหน้า โดยไม่ต้องล้างออก
หลังจากใช้ไปสักพัก สิวอุตันขึ้นน้อยลง แต่ก็ยังไม่หมดซะทีเดียว เพราะพื้นผิวเดิมหน้าเกิดสิวอุตตันง่ายมาก อาจจะเกิดจากรองพื้น หรือแป้ง แม้จะล้างหน้าสะอาดแล้วก็ตาม ส่วนตัวก็ยังจะใช้ต่อไปเรื่อยๆ เพราะอย่างน้อยก็ช่วยในเรื่องสิวอุตตันให้น้อยลง 
ส่วนผสม: Aqua (Water), Hamamelis Virginiana Leaf Water, Cocamidopropyl Dimethylamine, Salicylic Acid, Dimethyl Isosorbide, Trisodium Ethylenediamine Disuccinate, Citric Acid, Polysorbate 20, Hydroxyethylcellulose, Ethoxydiglycol, Potassium Sorbate, Sodium Benzoate, 1,2-Hexanediol, Caprylyl Glycol
ข้อควรระวัง : หากทาตอนเช้าควรใช้ร่วมกับครีมกันแดดนะคะ เพราะ salicylic acid ทำให้ผิวไวต่อแสงแดด แนะนำทาก่อนนอน หรือช่วงที่มีสิวจะดีกว่า

หวังว่าทุกคนที่เข้ามาจะได้ประโยชน์จากรีวิวกันนะคะ เจอกันใหม่รีวิวหน้าค๊าาาา

ช่องทางการจำหน่าย
https://www.goxip.co.th/th
https://shopee.co.th/
https://www.facebook.com/theordinarythailandskincare/
https://www.wallflowerr.com

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม